เรียนท่านผู้มีอุปการะคุณ ที่เข้ามาเยี่ยมชมวิธีช่วยตัวเอง ตอนนี้ทางทีมงานได้ย้ายไป link ใหม่ตาม นี้ขอรับ http://g-diy.blogspot.com ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามขอรับ

วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2552

มะละกอสำหรับตำส้มตำ ทำอย่างไรให้กรอบอร่อยไม่นิ่มเละ

(1)ต้องการเส้นที่กรอบมาทำส้มตำให้แช่น้ำแล้วบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย
(2)แช่ไว้สักครู่ก่อนนำเส้นขึ้นมาสะเด็ดน้ำแล้วนำไปตำส้มตำ
เทคนิคง่ายๆกับการทำให้เส้นมะละกอกรอบไม่และเวลานำมาทำส้มตำ


แปลกจริงหนอ!!!!!!!!......เวลาลุกขึ้นมาตำส้มตำทานเอง เจ้ามะละกอที่เราสับเองกับมือมันกับเส้นนิ่มเละ ตำแล้วทานไม่อร่อยเหมือนกับที่ซื้อจากเจ้าประจำหน้าปากซอยมาทานเอาเสียเลย จะว่าสับเส้นเล็กก็ไม่ใช่ จะว่าตำนานไปก็ไม่เชิงเทคนิคง่ายมาก คว้ามะนาวขึ้นมาเลย หนึ่งลูก หรือจะใช้เปลือกมะนาวที่บีบเอาน้ำเตรียมสำหรับปรุงรสส้มตำออกแล้วก็ได้


เอามะละกอที่สับเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ลงในอ่าง ใส่น้ำเปล่าลงพอท่วมเส้นมะละกอ ตามด้วยเปลือกมะนาว ถ้ากลัวเปลือกไม่พอ บีบน้ำมะนาวตามลงไปอีกหน่อย คลุกเบาๆ ย้ำ..เบาๆ แช่ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะนำเส้นมะละกอขึ้นมาสะเด็ดน้ำนำไปตำส้มตำตามปรกติ แปลกมาก เส้นกรอบอร่อยจนแทบไม่น่าเชื่อ ลองดูสิได้ผลแน่นอน


ที่มา
http://www.thaifooddb.com/tips/tips041.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ช่วยกรุณาติชม กร่น ด่า ด้วยนะ.....จ๊ะ